Kiểm tra cấu hình máy tính với CPU-Z mới nhất

0
201

Tải về phần mềm CPUz – Phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính mạnh mẽ và hiệu quả mới nhất

Giới thiệu CPU-Z

CPU-Z là phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình thông tin về phần cứng máy tính, laptop. Phát hiện bộ xử lý trung tâm , RAM , chipset bo mạch chủ và các tính năng phần cứng khác của máy tính cá nhân hiện đại hoặc thiết bị Android.

CPU-Z chuyên sâu hơn trong hầu hết tất cả các lĩnh vực so với các công cụ được cung cấp trong HĐH Windows để xác định các thành phần phần cứng khác nhau và do đó hỗ trợ xác định một số thành phần nhất định mà không cần mở vỏ; đặc biệt là sửa đổi lõi và tốc độ xung nhịp RAM . Nó cũng cung cấp thông tin về GPU của hệ thống .

CPU-Z có khả năng phát hiện trực tiếp các tính năng phần cứng, như khả năng truy cập, đọc và hiển thị dữ liệu SPD (bao gồm nhà sản xuất, ngày sản xuất và số bộ phận) từ các mô-đun bộ nhớ, có thể là vô giá đối với những người muốn thêm hoặc thay thế bộ nhớ. Khả năng ghi lại tốc độ xung nhịp làm cho nó trở thành một công cụ để ép xung bo mạch chủ , như một cách chứng minh tốc độ CPU đạt được bằng các thử nghiệm khác nhau.

Tính năng chính trong CPU-Z

 • Kiểm tra các thành phần liên quan của CPU: Các thông tin của các thành phần có trong CPU sẽ được hiển thị rõ nét nhất bao gồm tên của các bộ vi xử lý, tên mã nguồn, các gói , công nghệ, thông tin kĩ thuật, Model, các cấp độ Cache, tốc độ Bus, tốc độ Core, số luồng dữ liệu, lựa chọn các bộ vi xử lý cần kiểm tra…

 • Kiểm tra bộ nhớ Cache: cpu z cung cấp các thông tin liên quan đến bộ nhớ Cache như dung lượng của bộ nhớ, phân tích theo từng cấp độ được phân biệt rõ ràng (cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3), thông tin đặc tả và các thuộc tính sẵn có.
 • Kiểm tra thông tin Mainboard.
  Các thông tin liên quan đến các bo mạch chủ như tên nhà sản xuất, các kiểu Model, Chipset và các cầu nối, mã duyệt, bộ cảm biến, các phiên bản BIOS, ngày tạo, phiên bản của giao diện đồ họa, tốc độ truyền tải, tốc độ truyền cực đại…
 • Theo dõi các thông tin bộ nhớ.
  Các thông tin bộ nhớ được hiển thị trong thẻ Tab Memory giúp bạn biết được các thông tin các kiểu RAM, dung lượng và các thông số thời gian.
 • Thông tin SPU: Sử dụng thẻ tab SPU của cpu z để kiểm tra các thông tin kỹ thuật của bộ nhớ RAM trong từng khe cắm cụ thể của CPU.

 • Thông tin bộ vi xử lý đồ họa: Chức năng Graphics giúp bạn nắm được các thông tin chính xác nhất liên quan đến các bộ vi xử lý đồ họa như tên, tên mã code, mã duyệt cụ thể, chuẩn công nghê, các xung nhịp, kích thước và loại bộ nhớ.
 • Thông tin các phiên bản của cpu z: Các thông tin liên quan đến các phiên bản của cpu z , tên tác giả, tên trang chủ, các thông tin về phiên bản của Windows, DirectX đều được hiển thị chi tiết trong thư mục About.
 • Lưu các thông tin dưới dạng báo cáo: cpu z cho phép lưu giữ các thông tin kiểm tra của máy tính dưới các định dạng văn bản khác nhau như TXT, HTML. Các file này được lưu giữ để sử dụng để kiểm tra, so sánh với các kết quả lần sau hoặc được in ấn ra các văn bản giấy hay gửi Email…
 • Dung lượng nhỏ gọn, hoạt động mạnh mẽ: Chương trình có dung lượng nhỏ gọn, chiếm ít tài nguyên của hệ thống nhưng những gì mà nó mang lại thì thật mạnh mẽ. Tương thích với mọi piên bản của Windows.

Link download CPU-Z

FSHARE

Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng CPU-Z

Dưới đây là video hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CPU-Z chi tiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

fifteen − 11 =