Download Cubase 5 – Phần mềm thu âm, mix nhạc, hát live chuyên nghiệp

0
948

Giới thiệu về Cubase 5

Cubase là 1 phần mềm làm nhạc (DAW) của Steinberg. Tuy nó không được đánh là phần mềm tốt nhất trong giới công nghiệp âm thanh chuyên nghiệp nhưng CHẮC CHẮN nó là 1 phần mềm làm nhạc phổ biến nhất thế giới hiện tại, trong đó có Việt Nam.

Nếu nói về các phần mềm Studio hiện nay thì có rất nhiều phần mềm đáng kể ra như: Adobe Audition, Cool Edit Pro hay như Flstudio, nhưng để nói về tính phổ thông và tiện lợi thì Cubase vẫn là lựa chọn hàng đầu của các hãng studio

Với Cubase, bạn có thể tự tạo cho mình những bản nhạc của riêng  bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể mix các bản nhạc lại với nhau hay đơn giản là dùng nó vào mục đích thu âm, chỉnh giọng…và với nhu cầu ngày nay đó chính là hát live trên máy tính thì cubase cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được 1 cách dễ dàng.

Steinberg Cubase là một chương trình phần mềm âm nhạc dùng để thu âm, sắp xếp và chỉnh sửa nhạc. Đây là một trong những trạm làm việc âm nhạc kĩ thuật số lâu đời nhất trên thị trường mà vẫn được sử dụng rộng rãi và duy trì đực sự phổ biến của mình. Phần mềm này được phát triền từ Steinberg, một hãng phần mềm và thiết bị âm nhạc tới từ Đức. Phiên bản đầu tiên của Steinberg Cubase được giới thiệu vào năm 1989.

Từ sau phiên bản đầu tiên ra đời, Steinberg đã được sở hữu bởi Pinnacle System , và sau đó là tập đoàn Yamaha vào năm 2004. Ngày nay, Steinberg Cubase có chứa hàng loạt những tính năng cần thiết cho mọi công việc liên quan tới âm thanh. Cubase cho phép người sử dụng chỉnh sửa tệp tin MIDI, các đoạn âm thanh thô, lời bài hát và nhiều hơn nữa. Kết hợp nhiều âm thanh với nhau, xác định nhịp nâng cao, thay thế trống cùng các nhạc cụ VST. Phiên bản mới nhất của Cubase hỗ trợ công nghệ 64-bit trên cả MAC OS X lẫn Windows 7. Những người sử dụng có thể hòa trộn các đoạn âm thanh của họ với nhau một cách hiệu quả và chuyển chúng thành các tệp stereo WAV để in ra đĩa CD theo định dạng Red Book, hay thành các tệp MP3 để in trên đĩa CD và DVD. Phần mềm cũng cung cấp một vài lựa chọn khác để xuất bản các tác phẩm của bạn thẳng lên Web.
Steinberg Cubase là một phần mềm thu âm, sắp xếp và chỉnh sửa âm nhạc chuyện nghiệp với rất nhiều những chức năng hữu dụng giúp cải thiện quá trình sáng tạo của bạn.

Một số tính năng của Cubase 5

Cubase có thể được sử dụng để chỉnh sửa và sắp xếp âm thanh và MIDI , đồng thời có thể lưu trữ các nhạc cụ và hiệu ứng VST . Nó có một số tính năng được thiết kế để hỗ trợ thành phần, chẳng hạn như:

  • Bản nhạc hợp âm : Giúp người dùng theo dõi các thay đổi hợp âm và có thể tùy ý sử dụng để tự động hài hòa các bản nhạc âm thanh và MIDI, cũng như kích hoạt arpeggios và hợp âm với giọng nói hoặc giọng nói cơ bản cho piano và guitar. Hợp âm có thể được nhập bằng tay hoặc được phát hiện tự động.
  • Bản đồ biểu hiện : Thêm một làn đường vào Trình chỉnh sửa khóa ( cuộn piano của Cubase ) cho phép người dùng xác định các thay đổi đối với các khớp nối và động lực của nhạc cụ . Trong các DAW khác, điều này đòi hỏi phải sử dụng các thay đổi chương trình MIDI và các công tắc phím phức tạp.
  • Lưu ý biểu thức : Cho phép các bộ điều khiển MIDI như uốn cong, âm lượng, xoay và bộ lọc chỉ được áp dụng cho các ghi chú đã chọn. Điều này khắc phục một trong những hạn chế của MIDI, trong đó các bộ điều khiển như vậy thường ảnh hưởng đến toàn bộ kênh (Ví dụ: tất cả các nốt của hợp âm đều bị ảnh hưởng như nhau bởi thông điệp uốn cong).
  • Thanh tra biên tập chính : Cung cấp khả năng kiểm soát chính xác đối với bản vẽ hợp âm , đảo ngược hợp âm , lượng tử hóa , hoán vị , hiệu chỉnh thang đo , độ dài ghi chú và legato . Thay đổi có thể được áp dụng cho chỉ các ghi chú đã chọn hoặc toàn bộ phần MIDI đang được chỉnh sửa.

Download Cubase 5

Tải về tại đây

FSHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

three × 2 =