Allway Sync 9.1.7 – Đồng bộ dữ liệu dễ dàng

0
321

1. Giới thiệu về Allway Sync:

Sao lưu dữ liệu là một công việc cực kỳ quan trọng trong công tác quản lý, lưu trữ dữ liệu. Từ dữ liệu được sao lưu, bạn có thể dễ dàng phục hồi lại nếu chẳng may dữ liệu nguồn bị mất. Để thực hiện công việc này, bạn phải cần phải có một chương trình hỗ trợ, vì nếu với số lượng dữ liệu lớn mà bạn thực hiện sao chép như thông thường thì sẽ mất nhiều thời gian và công sức.

Để thực hiện công việc này thì có lẽ không có chương trình nào dễ dàng và nhanh chóng như Allway Sync. Chương trình có hai ưu điểm chính là giao diện rất dễ dùng và tốc độ đồng bộ cực kỳ nhanh.

Sau khi cài đặt, bạn chạy chương trình từ desktop bằng cách bấm kép biểu tượng Allway Sync. Để đồng bộ dữ liệu, bạn thực hiện như sau:

1- Chọn thư mục nguồn cần sao lưu hoặc đồng bộ ở hộp văn bản phía trên bên trái (bạn có thể bấm nút Browse để chọn, nút View để mở thư mục đó trong Windows Explorer để xem lại).

2- Chọn thư mục đích cần lưu toàn bộ thư mục nguồn hoặc đồng bộ trong hộp văn bản bên phải. Nếu thư mục cuối chưa được tạo, chương trình sẽ tự động tạo dùm bạn. Kế tiếp nhấn Enter.

3- Bấm vào hình mũi tên ở giữa hai hộp văn bản để chọn hướng sao lưu hoặc đồng bộ. Chương trình sẽ hiện ra một hộp để bạn chọn, chọn nút bên trái để đồng bộ từ nguồn sang đích, chọn nút bên phải để đồng bộ từ đích qua nguồn, chọn nút có mũi tên hai đầu để đồng bộ đều cả hai nguồn và đích. Sau khi chọn hướng xong, bạn đưa chuột ra ngoài hộp để chấp nhận.

4- Để xem trước các thư mục đồng bộ như thế nào, bạn bấm nút Analyze, để bắt đầu đồng bộ thì bấm nút Synchronize. Trong thời gian chương trình đang đồng bộ, bạn có thể bấm nút Stop để dừng. Sau khi đồng bộ xong, bạn có thể bấm nút Clear để xoá kết quả đồng bộ hiện tại.

2. Chức năng chính:

– Tạo nhiều công việc đồng bộ: mặc định chương trình chỉ thực hiện một công việc đồng bộ (thẻ New Job 1). Ngoài ra, bạn có thể thực hiện thêm nhiều công việc đồng bộ khác bằng cách tạo thêm thẻ, bấm menu Job, chọn Add New Job và thêm các thư mục cần đồng bộ cho thẻ mới. Nếu muốn bỏ thẻ nào, bạn bấm phải chuột vào tên thẻ đó và chọn Delete Job. Nếu bạn muốn đổi tên các công việc đồng bộ cho dễ nhớ thì hãy bấm chuột phải vào thẻ của nó, chọn Rename Job.

– Đồng bộ cùng lúc nhiều thư mục: cũng theo mặc định ban đầu, chương trình cho phép đồng bộ giữa hai thư mục (nguồn và đích). Nhưng bạn có thể đồng bộ thêm cho nhiều thư mục đích (1 nguồn nhiều đích) bằng cách vào menu Job, Advanced, chọn Add Sync Folder. Ngược lại, nếu bạn cần bỏ bớt thư mục đồng bộ thì bấm lại menu Job, Advanced, chọn Remove Sync Folder và chọn thư mục cần bỏ.

– Đồng bộ cùng lúc nhiều công việc: sau khi bạn thiết lập nhiều công việc, thay vì chuyển qua từng công việc để đồng bộ, bạn có thể cho đồng bộ cùng lúc nhiều công việc bằng cách bấm menu File, chọn Analyze All hoặc Synchronize All.

• Link tải về Sync Allway 9.1.7

FSHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

four × 1 =